Tin trong ngành

Tin công nghệ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Ms.Giang 0945 733 680

    Elecsun Support Online

Tỷ giá ngoại tệ

USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thái Lan

Tận dụng năng lượng Mặt Trời bằng mái nhà kiểu mới

 

Tận dụng năng lượng Mặt Trời bằng mái nhà kiểu mới

       Phó Giáo sư Alistair Sproul cho hay: "Australia có nguồn năng lượng vô tận nhưng hiện nay chúng ta chưa tận dụng được tối đa hiệu suất, vẫn còn lãng phí quá nhiều. Chúng tôi đang thu thập dữ liệu để tìm ra biện pháp tối ưu".

       Các nhà nghiên cứu của dự án "Môi trường sống ít carbon" này hiện đang thiết kế một số hệ thống xử lý năng lượng tái chế để có thể cung cấp thông tin cụ thể về tính hiệu quả cũng như chi phí trước khi đưa ra thị trường.

Nếu như trước đây các tấm pin Mặt Trời được gắn lên mái nhà thì giờ đây chúng chính là các mái nhà.
Nếu như trước đây các tấm pin Mặt Trời được gắn lên
mái nhà thì giờ đây chúng chính là các mái nhà.

       Theo các nhà nghiên cứu, mái nhà pin Mặt Trời sẽ thu được nhiều năng lượng Mặt Trời, trước mắt sẽ đảm bảo điện năng cho hệ thống sưởi ấm không khí cũng như hệ thống nước nóng trong nhà.

      Thông thường, các tấm pin Mặt Trời hiện có trên thị trường hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa năng lượng của ánh sáng Mặt Trời thành điện năng nhưng có sự lãng phí lớn do thiết kế chưa hợp lý.

       Để khắc phục điểm này, các nhà nghiên cứu của Đại học New South Wales đã thiết kế một khoảng trống phía sau tấm pin, giúp không khí được làm nóng ở nhiệt độ phù hợp là 25 độ C. Bên cạnh đó, các tấm pin được gia cố đặc biệt để có thể hợp thành một mái nhà chắc chắn.

       Theo báo chí Australia, nước này rất chú trọng tới các công nghệ xanh nhằm vừa phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và sản xuất nhưng cũng đồng thời có thể bảo vệ môi trường bền vững

CÔNG TY TNHH SX-TM THIẾT BỊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG ELECSUN

Địa chỉ: KP Khánh Long - TT Tân Phước Khánh - Tân Uyên - Bình Dương

Điện Thoại: 0650.6299816 Email info@elecsun.vn

Copyright © 2012 Elecsun - Design by Việt Design