Tin trong ngành

Tin công nghệ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr Đặng Sơn Thạch

    Elecsun Support Online

Tỷ giá ngoại tệ

USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thái Lan

Mỹ bác đề nghị xây căn cứ quân sự trong vũ trụ

Nhà Trắng vừa từ chối thỉnh cầu của hơn 34.000 người dân về việc xây dựng một căn cứ to bằng mặt trăng trong không gian, có khả năng hủy diệt các hành tinh khác.

Hơn 34.000 người dân Mỹ muốn chính phủ xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ trong không gian.
Hơn 34.000 người dân Mỹ muốn chính phủ xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ trong không gian.
Ảnh: isource.com.

Trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), Death Star là tên một trạm không gian có khả năng tiêu diệt các hành tinh bằng chùm tia laser. Ảnh hưởng của bộ phim lớn tới mức mới đây, 34.435 người đã ký vào một thư thỉnh cầu mà họ gửi tới trang 'We the people" của Nhà Trắng, Telegraph đưa tin.

Nội dung của thư thỉnh cầu, được gửi từ tháng 11 năm ngoái, yêu cầu Mỹ xây dựng một căn cứ có kích thước bằng mặt trăng và được trang bị súng laser khổng lồ để phá hủy hành tinh khác vào năm 2016.

"Bằng cách tập trung các nguồn lực quốc phòng vào việc xây dựng một căn cứ quân sự và hệ thống vũ khí như kiểu Death Star trong vũ trụ, chính phủ sẽ tạo ra vô số việc làm trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, chế tạo máy, thám hiểm vũ trụ. Ngoài ra, một căn cứ như thế sẽ tăng cường an ninh quốc gia", người viết bức thư lập luận.

Đáp lại, Nhà Trắng nói rằng chi phí xây dựng một căn cứ quân sự như kiểu Death Star có thể lên tới 850.000.000.000.000.000 (850 triệu tỷ) USD, một số tiền mà nước Mỹ không kham nổi trong bối cảnh kinh tế đang lao đao như hiện nay. Ngoài ra chính phủ Mỹ cũng không ủng hộ ý tưởng phá hủy hành tinh khác.

Theo luật Mỹ, chính phủ phải trả lời chính thức một đề nghị nếu số lượng người ủng hộ đề nghị đó lớn hơn 25.000.

Minh Long

CÔNG TY TNHH SX-TM THIẾT BỊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG ELECSUN

Địa chỉ: KP Khánh Long - TT Tân Phước Khánh - Tân Uyên - Bình Dương

Điện Thoại: 0650.6299816 Email info@elecsun.vn

Copyright © 2012 Elecsun - Design by Việt Design