Tin trong ngành

Tin công nghệ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr Đặng Sơn Thạch

    Elecsun Support Online

Tỷ giá ngoại tệ

USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thái Lan

Những ứng dụng bàn phím Android đáng quan tâm

Đó là những ứng dụng SwiftKey, Smart Keyboard Pro, FlexT9, Ultra Keyboard

Nếu bạn vừa mới từ bỏ cái điện thoại với bàn phím vật lý thông thường để chuyển sang những chiếc smartphone cảm ứng sành điệu, thì việc gõ phím trên một màn hình phẳng lỳ cũng có thể coi là một thách thức tương đối. Hiểu được điều đó, các nhà phát triển phần mềm trên nền Android đã cung cấp cho người dùng rất nhiều những ứng dụng hỗ trợ bàn phím cho phép thuận tiện hơn trong việc đánh máy.

SwiftKey

Top những ứng dụng bàn phím trên Android 1

Ấn tượng đầu tiên của bạn đối với SwiftKey sẽ là thiết kế giao diện tuyệt vời của nó, nhưng nhân tố chính tạo nên sức hút của ứng dụng lại chính là tính năng sử dụng. Ứng dụng có tính năng dự đoán những từ mà bạn dự định type, từ đó cung cấp các đề nghị hay gợi ý cho phép người dùng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với bàn phím thông thường.

Ứng dụng bàn phím này thậm chí có thể tìm hiểu thêm về thói quen gõ phím của bạn thông qua Gmail, Twitter, Facebook, và các tin nhắn SMS, nếu bạn cảm thấy thoải mái với điều đó.
Bạn có thể tải SwiftKey tại đây.

Swype

Top những ứng dụng bàn phím trên Android 2

Nếu bạn không có khả năng đánh máy nhanh, Swype có thể sẽ giúp ích cho bạn. Là một ứng dụng rất thú vị, Swype “hiểu” điều mà bạn dự định type vào máy. Thay vì cách sử dụng ngón tay để gõ vào kí tự cần type như thông thường, với ứng dụng này người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình và kéo rê từ kí này sang kí tự khác, máy sẽ tự động hiểu chữ mà bạn đang muốn gõ. Giờ đây việc gõ văn bản hay nhập dữ liệu sẽ chỉ còn là quá trình một tay, và bạn sẽ còn dư một tay để làm những công việc khác.

Đặc điểm thú vị tiếp theo mà Swype mang lại, nếu bạn lỡ tay lướt nhầm sang một kí tự nào khác, ứng dụng sẽ thường chỉ ra chính xác từ mà bạn muốn type, hoặc có thể cung cấp một tập hợp các tùy chọn cho bạn. Thêm nữa, nếu từ mà bạn dự định gõ không có trong từ điển, hãy nhập các kí tự trên Swype như một bàn phím thông thường.
Bạn có thể tải Swype ở đây.

Smart Keyboard Pro

Top những ứng dụng bàn phím trên Android 3

Là một sự cải tiến trên bàn phím Android, Smart Keyboard pro thường dự đoán và phát hiện khá chính xác từ mà người dùng muốn type. Ứng dụng cũng cung cấp một số cài đặt nâng cao để có thể tinh chỉnh các bàn phím chính xác theo cách bạn thích. Bàn phím này sử dụng cách bố trí QWERTY và cho phép người dùng tự cài đặt, bao gồm cả một từ điển thông minh “học” tần suất lượng từ hay gõ nhất, từ đó cung cấp những lựa chọn phù hợp hơn với người dùng.

Smart Keyboard Pro hỗ trợ gõ tiếng Việt bằng kiểu gõ TELEX. Độ nhạy tốt, hỗ trợ multitouch và giao diện đa dạng là điểm nổi bật của ứng dụng này. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ một số kiểu bàn phím khác như bàn phím T9, bàn phím Compact QWERTY nên bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Bạn có thể tải Smart Keyboard Pro tại đây.

FlexT9

Top những ứng dụng bàn phím trên Android 4

Thay vì đưa ra một tùy chọn, FlexT9 cung cấp cho bạn đến 4 sự lựa chọn khác nhau trong 1 ứng dụng. Được cung cấp bởi nhà sản xuất Dragon, điểm thú vị của FlexT9 là cho phép người dùng lựa chọn các kiểu bàn phím tùy thuộc vào tâm trạng của mình.

Bạn có thể nói chuyện với bạn bè và xem cuộc nói chuyện đó chuyển sang định dạng văn bản. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi và lướt ngón tay của mình để chọn một trong những lựa chọn mà ứng dụng cung cấp khi type. FlexT9 cũng cho phép người dùng có thể vẽ nên bất cứ điều gì mà họ muốn gõ. Hoặc với sự lựa chọn cuối cùng, nếu bạn là kiểu người cổ điển không muốn thay đổi, hãy chọn cách type trên bàn phím FlexT9 như cách thông thường.

Bạn có thể tải FlexT9 tại đây.

Ultra Keyboard

Top những ứng dụng bàn phím trên Android 5

Là ứng dụng hỗ trợ bàn phím cuối cùng mà Genk muốn giới thiệu tới các bạn, Ultra Keyboard cung cấp cho người dùng “hàng tấn” tính năng hướng tới một trải nghiệm Android tốt hơn.
Ứng dụng cung cấp một thanh công cụ “đầy ắp” các tính năng cho phép người dùng lướt qua để xem tất cả những gì mà nó cung cấp. Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi các thiết lập, copy và paste, thay đổi từ điển và chủ đề theo ý thích và rất nhiều sự lựa chọn khác.
Cũng giống như những ứng dụng bàn phím mà Genk đã giới thiệu, Ultra Keyboard gợi ý những từ mà bạn muốn type, nhưng đề xuất của nó được trình bày một cách thông minh, nhanh chóng và dễ sử dụng hơn. Ứng dụng còn cung cấp tính năng cho phép người dùng viết tắt. Ví dụ nếu bạn gõ “brb”, máy sẽ tự động trả lại kết quả là “be right back” trên màn hình.
Bạn có thể tải Ultra Keyboard ở đây.
Tham khảo: Genk/AndroidAuthority

CÔNG TY TNHH SX-TM THIẾT BỊ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG ELECSUN

Địa chỉ: KP Khánh Long - TT Tân Phước Khánh - Tân Uyên - Bình Dương

Điện Thoại: 0650.6299816 Email info@elecsun.vn

Copyright © 2012 Elecsun - Design by Việt Design